Hệ thống điều hòa trung tâm tiết kiệm năng lượng Panasonic

FSV-EX (Eco Extreme) là hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF (Variable Refrigerant Flow) có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tần số dòng điện, đánh dấu bước đột phá trong việc tiết kiệm năng lượng. Hệ thống có chỉ số hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio) cao cho toàn bộ dải công suất dàn nóng nhưng vẫn ở mức tải từng phần, phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. FSV-EX hoạt động mạnh với thời gian làm mát nhanh, vận hành ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, được thiết kế để hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ ngoài trời lên đến 52°C.
Hệ thống FSV-EX mới có nhiều cải tiến đáng kể, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Trong đó, toàn bộ máy nén Inverter đều sử dụng công nghệ biến tần mới, có thể được điều khiển độc lập, đem lại tính linh hoạt cao trong quá trình vận hành. Tiết diện bộ trao đổi nhiệt cũng rộng hơn với thiết kế ba bề mặt.

 

Dàn trao đổi nhiệt được cải tiến để tăng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt. So với dàn trao đổi nhiệt hiện tại có thiết kế hai hàng lớp, bộ trao đổi nhiệt thế hệ mới loại bỏ khoảng trống phân tách hai dàn với diện tích lớn hơn, giúp tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.
Bên cạnh đó, miệng gió được thiết kế dạng cong đều từ trên xuống dưới giúp luồng gió thổi ra dễ dàng hơn. Điều này giúp tăng hiệu suất quạt với lưu lượng lớn hơn mà độ ồn không tăng, tiết kiệm điện năng hơn với cùng lưu lượng gió so với thiết kế cũ.
FSV-EX còn có hệ thống quản lý hồi dầu ưu việt. Khác với các hệ thống VRF vốn tiêu tốn năng lượng khi hồi dầu từ các dàn lạnh, FSV-EX sở hữu thiết kế hồi dầu theo 3 bước giúp giảm thiểu tần suất hồi dầu cưỡng bức. Do đó giảm thiểu chi phí năng lượng và đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng.

Biểu đồ hệ so sánh hiệu suất năng lượng EER

                                                                             

Panasonic sử dụng toàn bộ máy nén inverter cho dàn nóng FSV-EX.

                                                                                 

Dàn trao đổi nhiệt hai hàng lớp với ba mặt tản nhiệt được trang bị thêm cánh tản nhiệt phủ bluefin chống chịu ăn mòn cao.

                                                               

Tính năng nổi bật Econavi của Panasonic giúp quản lý tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

                                                                     

Công nghệ hồi dầu 3 bước đem lại hiệu quả tiêu thụ năng lượng cho hệ thống.